CÁC CÁCH VỆ SINH BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ SÁNG BÓNG- BỀN LÂU

Các cụ nhà ta ngày xưa hay có câu: “ Của bền tại người”, và câu nói này quả thật không hề sai. Trong căn phòng của chúng ta, sự hiện diện của bộ bàn ghế trường kỷ tạo nên sự sang trọng, khẳng định được phong cách sống của gia chủ cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Do đó, để việc biết cách sử dụng được bộ bàn ghế đó được lâu bền là vô cùng quan trọng. Và các bạn cùng hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về cách bảo quản và vệ sinh để có được bộ bàn ghế trường kỷ đẹp như mới nhé!

cách vệ sinh ghế trường kỷ
cách vệ sinh ghế trường kỷ
  1. Các lưu ý khi sử dụng bộ bàn ghế trường kỷ.

  • Không nên để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào bàn ghế, vì khi nhiệt độ nóng chiếu vào sẽ làm giảm độ ổn định của gỗ, làm bạc màu gỗ, gây nứt nẻ.
  • Khi không may bị đổ nước ra bàn ghế thì phải nhanh tay lau các vết nước đổ vào bàn ghế, bằng cách nhẹ nhàng chấm lên các vết nước, để tránh lan ra những bề mặt khác.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn nên cắt tấm kính để trên mặt bàn, hoặc dùng khăn trải bàn phủ lên mặt bàn, để hạn chế mặt bàn bị chày xước hay bị nước đổ vào.
  • Khi di chuyển bàn ghế thì cần nhấc lên và đặt vào vị trí, chứ không nên kéo rê, làm long mộng của bàn ghế.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh đồ gỗ thường xuyên.
Trường vai cuốn được là từ gỗ gụ
Trường vai cuốn được là từ gỗ gụ
  1. Các cách vệ sinh bàn ghế trường kỷ đúng cách và hiệu quả.

  • Lau các bám bụi thông thường: Để lau sạch các bụi bẩn hàng ngày, chúng ta chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm khô, lau trước, sau đó dùng khăm mềm ẩm( các bạn lưu ý dùng khăn ẩm chứ không dùng khăn quá ướt nhé)  lau lại một lần nữa để bụi bẩn biến mất hoàn toàn. Và tốt hơn nữa thì sau khi lau bằng khăn ẩm xong, bạn có thể dùng khăn khô lau lại thêm 1 lần nữa để tránh bị ẩm mốc và loang trên bàn ghế.
  • Lau các vết bẩn cứng đầu:

+ Bạn có thể dùng chất tẩy chuyên dụng cho đồ gỗ, làm theo hướng dẫn và lưu ý chọn đúng chất rửa phù hợp với loại gỗ mà bạn đang sử dụng.

+ Ngoài việc dùng các chất tẩy chuyên dụng, các bạn có thể dùng các dung dịch tự pha chế ở nhà cũng rất  hiệu quả và an toàn như:

. Dùng nước trà đậm đặc: Cách này khá đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Bạn pha một bình trà đặc, để nguội sau đó dùng khăn thấm và lau mạnh, sạch bàn ghế, bạn cần lau 2- 3 lần.

. Dùng nước giấm pha loãng: Bạn pha theo tỉ lệ, 1 giấm- 3 nước. Dung dịch giấm sẽ giúp lau các vết bẩn lâu ngày và bàn ghế của bạn sẽ sáng bóng trở lại.

Trường kỷ đục tích
Trường kỷ đục tích
  • Với những chia sẻ trên, Đồ gỗ Quốc Cường chúng tôi hi vọng đã cung cấp được cho các bạn về cách vệ sinh bộ bàn ghế trường kỷ đúng cách và hiệu quả. Chúc các bạn luôn gìn giữ được bộ bàn ghế trong ngôi nhà của mình được sạch sẽ và bền đẹp, với cách vệ sinh đơn giản và hiệu quả trên mà chúng tôi chia sẻ nhé!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Call Now