Chữ Thọ tròn.

Chữ Thọ mang nghĩa là phúc đức mà mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn. Chữ Thọ không phải chỉ ước muốn là sống lâu trăm tuổi cùng với con cháu.

Một con người sống lâu trăm tuổi rất quý; đó được xem là người sống có phúc; nhưng cuộc sống hạnh phúc bên con cháu, an nhàn, sung túc thì không còn gì quý hơn

Vì thế từ ngày xa xưa; người dân ta luôn dùng những chữ Thọ để trang trí cho ngôi nhà của mình; để cầu mong người nhà được bảo vệ, và sống hạnh phúc, sung túc.

Trong các cách trang trí thì mẫu chữ Thọ luôn là lựa chọn của nhiều gia đình.

Chữ Thọ Tròn (3)
Chữ Thọ Tròn (3)

Chữ thọ đối với người Á Đông

Từ xa xưa cho đến nay chữ Thọ luôn được sử dụng rộng rãi để trang tí trong các gia đình tại Trung Hoa. Chữ Thọ được xử lí cách điệu theo thời gian với chữ thọ vuông; chữ thọ với những đường thẳng , cong khỏe mạnh , cân xứng , uyển chuyển , cân xứng , nhịp nhàng

. Với bài viết sau đây; chúng tôi sẽ giới thiệu sơ lược về bài chữ Thọ cho mọi người cùng hiểu rõ hơn về ý nghĩa .

Chữ Thọ Tròn (2)
Chữ Thọ Tròn (2)

Ý nghĩa mẫu chữ Thọ tròn

Chữ thọ cách điệu thành hình tròn còn được kết hợp với một vòng tròn; bao quanh gồm năm con dơi và năm chữ Vạn xen kẽ nhau mang  nghĩa may mắn, phúc lành.

Vì thế 5 con dơi bao quanh xung quanh có ý nghĩa là ngũ phúc, đây là điều tốt lành.

Vì thế việc sử dụng đặt chữ Thọ trong vòng tròn có 5 con dơi và 5 chữ Vạn hàm nghĩa mong ước hay cầu chúc được hưởng ngũ phúc và vạn thọ vô cương .

Ý nghĩa chung về chữ Thọ tròn

Chữ Thọ Tròn (1)
Chữ Thọ Tròn được làm từ bê tông (1)

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể hiểu rõ ý nghĩa tại sao mẫu chữ Thọ luôn được nhiều nhà lựa chọn trang trí cho công trình của mình.

Ngày nay, với những phong cách cải tiến, những mẫu chữ Thọ tròn còn được dùng để khắc lên trên đồ nội thất, làm cho những ngôi nhà của bạn mang một nét vững chắc, sang trọng hơn

Chữ thọ tròn được trang trí rất nhiều trong việc điêu khắc mỹ nghệ trên bàn ghế trường kỷ

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Call Now