Tên gọi ghế trường kỷ cổ đồ đại.

Ghế trường kỷ cổ đồ đại còn có tên hiệu khác là bộ trường tích cổ đồ hiện đại được chúng tôi làm từ gỗ gụ. Gỗ gụ thì luôn gắn bó với những sản phẩn gỗ mỹ nghệ lối cổ lối xưa. Vì thế mẫu bàn ghế trường kỷ hiện đại kết hợp với mẫu bàn ghế cổ kiểu xưa. Bộ bàn ghế trường kỷ tích cổ đồ, chạm 4 mặt , gỗ gụ mật dày dặn, vững chắc, chắc nịch. Đây là bộ bàn ghế trường kỷ đại, dành cho những không gian phòng khách lớn, được điêu khắc và chạm trổ bởi những bàn tay tài hoa của người thợ mỹ nghệ thủ công.

Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (6)
Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (6)

Đặc điểm nổi bật của ghế trường kỷ cổ đồ.

Nằm tại trung tâm làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ hải minh, chúng tôi là một cửa hàng úy tin hàng đầu được rất nhiều khách hàng tin tưởng và ủng hộ. Trong thời gian 10 năm gần đây chúng tôi được biết đến là một thương hiệu sản xuất những bộ trường kỷ đẹp như trường cổ đồ đại, trường tích, trường ngũ lân, trường song tiện, trường huế và những món đồ như sập gụ tủ chè … Một trong những sản phẩm chúng tôi tâm đắc và bán chạy trong thời gian gần đây đó chính là bộ ghế trường kỷ cổ đồ đại. Là một bộ bàn ghế hiện đại được lấy ý tưởng từ mẫu ghế song tiện huế xưa kết hợp với các chi tiết ý nghĩa như cổ đồ và dơi ngũ phúc đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (1)
Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (1)

Kích thước và họa tiết ghế trường tích cổ đồ.

Bàn ghế cổ đồ đại sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ trong thời buổi hiện nay. Bởi kích thước đại , rất là to phù hợp với không gian khách rộng của đa số ngôi nhà hiện nay. Kèm theo đó là nét cổ xưa truyền thống của con người việt nam với những hình tường phong thủy mang ý nghĩa may mắn và cầu tài. Mẫu ghế cổ đồ đại, hiện đại nhưng vẫn giữ được văn hóa xưa đó chính là điểm nổi bật của bộ ghế.

Ghế Đoản : Rộng: 70 cm x Dài 200 cm x Cao 120 cm.

Bàn: Rộng 75 cm x Cao 80 cm x Dài 150 cm. ( 6 món trở xuống)

Bàn lớn : Dài 1m55 x Rộng 1m2 x Cao 90 cm. ( 8 món trở lên )

Ghế đơn: Dài 80cm x Sâu 67cm x Cao 50cm.

Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (9)
Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (9)

Họa tiết chân và ghế.

Chân bàn được làm từ thanh gỗ vuông 13cm tạo cảm giác vô cùng chắc chắn và cứng cáp. Bên cạnh đó những họa tiết lối xưa được nghệ nhân điêu khắc vô cùng sinh động trên nền gỗ. Họa tiết cúc vạn thọ uyển chuyển xen lẫn chi tiết chữ thọ kép và chiếc chân dày cứng cáp đều có ý nghĩa cầu mong về sức khỏe. Hình ảnh chân to chắc nịch là mong muốn thân thể cường tráng mạnh khỏe. Hình ảnh cúc vạn thọ và cữ thọ kép là mong muốn được sống thọ, sống lâu trăm tuổi.

Chiếc ghế trường kỷ cổ đồ đại được đục tứ diện vô cùng sắc nét và chu viên.Mọi người thấy đó chiếc bàn được nghệ nhân đục tứ diện những đường triện lá dắt xen kẽ với cổ đồ và nền gấm cực kỳ tỉ mỉ.

Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (7)
Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (7)

Tiếp theo là những họa tiết như dơi ngậm chữ thọ, kim tiền, nơ như ý. Đều mang ý nghĩa là may măn, tài lộc và vạn thọ, hạnh phúc viên mãn. Tất cả đều có ý nghĩa tốt đẹp mong cho chủ nhân của bộ ghế được đại cát đại lợi, vạn sự như ý.

Chi tiết hay nữa là ở phần thiết kế gồm 2 tầng mang lại sự tiện lợi cho gia chủ trong thời gian sử dụng. Từng nét viền được làm vuông thành sát cạnh bo viên và bo góc vô cùng tinh sảo và sắc nét. Điểu tiếp giữa mặt bàn và dạ ghế được làm chuyền qua những đường chỉ nhỏ dần đến khi tiếp nối cũng là một chi tiết vô cùng tinh tế mà không phải người thợ nào cũng có thể làm được.

Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (3)
Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (3)

Họa tiết tựa đoản và ghế.

Các họa tiết được bày trí trên phần lô tựa của ghế thường được lấy để đặt tên cho bộ ghế. Và tất nhiên trên bộ ghế trường tích cổ đồ lô ghế sẽ được điêu khắc cổ đồ một cách tinh sảo nhất. Cổ đồ ở đây là những hình ảnh của chiếc bình hoa, lư đồng, bình bút lông, tượng gốm. Đó là những thứ cổ vật được rất nhiều người sưu tâm và chơi trong nhà. Những món đồ này tượng trưng cho một thời thái bình, thịnh vượng. Chỉ có yên bình thì con người mới có thể thư thả sưu tầm và chơi những món đồ cổ. Mong muốn đất nước phát triển thịnh vượng, con người ấm lo hạnh phúc.

Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (5)
Tràng Kỷ Cổ đồ 3 Món (5)

Trường kỷ cổ đồ đại là mẫu bàn ghế được rất nhiều người ưa chuộng trong thời gian gần đây. Có thể bạn sẽ thích mẫu trường kỷ này bởi sự độc đáo và tinh tế của nó hãy tìm hiểu luôn nhé.


Các mẫu trường kỷ khác : Trường kỷ song tiện | Trường kỷ Tích | Trường kỷ ngũ lân | Trường kỷ dắc | Trường kỷ móc mỏ | Trường kỷ sen vịt | Trường kỷ khảm ốc | Trường kỷ gỗ hương | Trường kỷ giá rẻ .

Trường Kỷ

Địa Chỉ : Xóm 34,Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định 07916

Điện Thoại : 0942880000

Website : https://truongky.com/