Tên gọi trường kỷ gỗ ngũ lân vờn cầu.

Trường kỷ ngũ lân vờn cầu có tên gọi khác là trường tam sơn triện đục ngũ lân vờn cầu. Bởi vì họa tiết trang trí của yếu là những chú lân, cụ thể ở đây là 5 chú lân đang vờn cầu về thế bộ ghế được đặt cho tên gọi là trường kỷ ngũ lân vờn cầu. Hình ảnh ngũ lân vờn cầu có nghĩa nghĩa phong thủy mong cho gia chủ được đại cát đại lợi. Hiện nay trường ngũ lân được mọi người cực kỳ ưa chuộng bởi dáng ghế mềm mại, công năng sử dụng rất tiện lợi. Bộ ngũ lân vờn cầu là sản phẩm đã làm lên thương hiệu của làng nghề đồ gỗ Hải Minh.

 

Trường Ngũ Lân 6 Món Bàn To (3) 3 lô đục ngũ lân của ghế đoản

Đặc điểm nổi bật của trường kỷ ngũ lân.

Trường ngũ lân vờn cầu phần lớn được làm từ chất liệu gỗ gụ mật. Ngoài ra nhiều bộ để tiết kiệm và hạ giá sản phẩm để cung ứng cho thì trường được sản xuất bằng gỗ gụ lào, hoặc có những bộ ngũ lân cao cấp lại được làm từ chất liệu gỗ gụ ta Quảng Bình.

 

Về kích thước phổ thông của bộ lân vờn cầu thường là: Lô 3 cm, khung xương 3,5 cm, lá mặt 1.8cm và chân vuông 9 cm.

 

Bộ ngũ lân vờn cầu sau khi trà nhám bằng giấy ráp thường được đem đi ngâm vôi sau đó vuốt vecni hoặc quét xi để làm bóng bề mặt.

 

Trường Kỷ Ngũ Lân Vờn Cầu 6 Món (6) ghế đơn ngũ lân

Kích thước và họa tiết bộ trường kỷ gỗ ngũ lân vờn cầu.

Họa tiết Ngũ Lân Vờn Cầu là hình ảnh chủ đạo được các nghệ nhân điêu khắc trên các lô tựa của ghế. Hành ảnh lân, nghê với ý nghĩa xua đuổi tà khí đem lại vượng khí và may mắn cho gia chủ. Họa tiết chữ thọ có nghĩa ngĩa tốt đẹp cầu cho gia chủ sống mạnh khỏe. Kèm theo đó là họa tiết kim tiền đem lại tài lộc cho gia chủ.

 

Ghế Đoản : Rộng: 57 cm x Dài 197 cm.

 

Bàn: Rộng 75 cm x Cao 80 cm x Dài 137 cm. ( 6 món trở xuống)

 

Bàn lớn : Dài 1m55 x Rộng 1m2 x Cao 90 cm. ( 8 món trở lên )

 

Ghế đơn: Dài 67cm x Sâu 57cm.

 

Trường Ngũ Lân 6 Món Bàn To (5) mặt sau ghế đơn

 

Họa tiết chân bàn và ghế.

 

Chân bàn và chân ghế được làm vô cùng chắc chắn từ những thanh gỗ vuông 11cm. Được bo góc và làm cong mượt mà, vừa vặn nhìn vô cùng tinh tế phù hợp với kiểu dáng của trường ngũ lân vờn cầu.

 

Tất cả họa tiết trên chân bàn ghế, đều được điêu khắc tỉ mỉ theo phong cách lối xưa. Chân ghế và dạ ghế được làm chuyền nhau qua những đường triện vô cùng sắc nét. Các khớp nối được làm hàng ngang chuẩn và khít có mộng chắc chắn độ bền có thể nên đến hàng trăm năm. Những  đường triện của chân ghế, chân bàn vô cùng công phu được các nghệ nhân nắn nót điêu khắc triện sao cho  thẳng và vuông, không bị méo vẹo.

 

Trường Kỷ Ngũ Lân Vờn Cầu 6 Món (3) chân ghế ngũ lân vờn cầu

 

Chữ triện trên các chất liệu đã trở thành một loại hình khá phong phú và đa dạng, khá tinh tế của người Việt. … Chữ triện được trang trí trong kiến trúc, còn có ý nghĩa của sự cầu nguyện cho con người hạnh phúc, trường thọ với tinh thần và tâm hồn sâu lắng cô đọng. Hình ảnh các đường triện vuông vắn khẳng khiu kết hợp với chữ thọ thư pháp triện. Với ý nghĩa cầu mong cho gia chủ được trường thọ vui vẻ hạnh phúc, đồng thời cũng thể hiện gia chủ là người trung trực, thẳng thắng, công minh trong mọi sự việc.

 

Trường Kỷ Ngũ Lân Vờn Cầu 6 Món (7) đôn bộ ghế

 

Chân bàn và chân đôn được làm nhỏ 9cm tạo cảm giác thanh thoát, nhưng không làm mất đi sự chắc chắn do các khớp nói mộng thủ công tạo nên. Đôn và ghế để được làm 2 tầng vô cùng tiện lợi trong sinh hoạt có thể là nơi để các vật dụng thường dùng như trà, thuốc…

 

Trường Kỷ Ngũ Lân cũng là một trong những mẫu trường kỷ kiểu huế được ưa chuộng rất nhiều trong những năm gần đây các bạn có thể tham khảo thêm :

 


 

Các mẫu trường kỷ khác : Trường kỷ song tiện | Trường kỷ Tích | Trường kỷ dắc | Trường kỷ cổ đồ đại | Trường kỷ móc mỏ | Trường kỷ sen vịt | Trường kỷ khảm ốc | Trường kỷ gỗ hương | Trường kỷ giá rẻ .

 

Trường Kỷ

 

Địa Chỉ : Xóm 34,Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định 07916

 

Điện Thoại : 0942880000

 

Website : https://truongky.com/